11 lỗi thường gặp trên Android TV box và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng Android TV box, bạn có thể gặp khá nhiều lỗi làm gián đoạn đến việc giải trí của bạn. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu 11 lỗi thường gặp trên Android TV box kèm với cách khắc phục ra sao nhé!

1 Android TV box bị brick

Android TV box bị brick, nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải lỗi phần cứng (liên quan đến các cài đặt mặc định CPU, ROM hay RAM của nhà sản xuất), từ đó khiến cho Android TV box bị ngưng hoạt động.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Chọn và tải Firmware phù hợp với Android TV box mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Tiến hành giải nén tệp tin Firmware, rồi sao chép tất cả các tệp tin đó sang USB có dung lượng lớn.
 • Bước 3: Gắn USB đó vào Android TV box. Tiếp theo, bạn cắm dây nguồn của TV box và dùng tăm nhấn và giữ nút Reset (hoặc được kí hiệu Restore hay Upgrade) cho đến khi nào màn hình tivi hiển thị quá trình Firmware thì bỏ tăm ra.
 • Bước 4: Chờ máy tiến hành cài đặt và khởi động lại.

Nguyên nhân và cách khắc phục Android TV box bị brick

Chạy lại Firmware cho thiết bị

2 Android TV box bị lỗi không lên nguồn

Trường hợp, Android TV box bị lỗi không lên nguồn có thể là do vấn đề nguồn cấp điện hoặc do lỗi phần cứng của thiết bị.

Cách khắc phục:

 • Nếu do lỗi nguồn: Bạn kiểm tra và chỉ nên dùng nguồn 2V hoặc 5V, tuyệt đối không nên dùng nguồn 9V hay 12V dễ khiến cho Android TV box không tương thích.
 • Nếu do lỗi phần cứng: Cần phải có chuyên môn để khắc phục lỗi được hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt Firmware như khắc phục lỗi phía trên mà Điện máy XANH hướng dẫn.

Nguyên nhân, và cách khắc phục Android TV box bị lỗi không lên nguồn

Kiểm tra lại nguồn cấp cho Android tivi box

Khi Android TV box bị treo logo thường xuất hiện các dấu hiệu như màn hình tivi box sẽ bị đơ hoặc tự thoát ra, ứng dụng không truy cập vào được cũng như không thể thực hiện thao tác trên đó hoặc màn hình chuyển màu xanh và không điều khiển được nữa dù bạn khởi động lại.

Phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng này là do bạn truy cập quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, bộ nhớ thiết bị đầy và chứa các ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành hoặc TV box đã sử dụng được quá lâu khiến cho phần chip bên trong bị hỏng.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Nhấn nút Reset (hoặc nút có kí hiệu Upgrade hay Restore) trên TV box, rồi bạn dùng cây tăm nhỏ để nhấn và giữ nút này trong khoảng 5 giây.
 • Bước 2: Trên màn hình tivi Android, bạn chọn mục Factory Reset > chọn Reboot System now. Sau đó, bạn đợi hệ thống tiến hành sửa lỗi và tự khởi động lại là có thể sử dụng thiết bị như bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục Android TV box bị treo logo

Nhấn nút Reset thiết bị

4 Android TV box bị mất tiếng

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho điện thoại Android

Với trường hợp Android TV box bị mất tiếng, nguyên nhân có thể là do bạn vô tình tắt âm lượng của tivi hoặc thiết bị đang gặp lỗi kỹ thuật.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra đường dây kết nối cổng HDMI và cổng AV giữa TV box với tivi, để chắc chắn dây được nối đúng hoặc không bị lỏng, bị hỏng.
 • Bước 2: Kiểm tra mục Âm lượng trên tivi có bị tắt hoặc đang giảm nhỏ hay không.

Trường hợp, bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục Android TV box bị mất tiếng

Kiểm tra cổng và dây kết nối tín hiệu âm thanh giữa Android tivi box với tivi

5 Android TV box không lên hình

Đối với tình trạng Android TV box không lên hình rất có thể là do thiết bị đang gặp lỗi, đường dây cắm HMDI có vấn đề hoặc có sự chênh lệnh độ phân giải giữa TV box và tivi.

Cách khắc phục:

Với trường hợp đèn báo và đồng hồ trên tivi không hiển thị, tốt nhất bạn nên mang thiết bị ra trung tâm bảo hành sửa chữa để kịp thời khắc phục hoặc đổi mới.

Với trường hợp TV Box lên đèn báo xanh do lỗi HMDI chẳng hạn, thì bạn cần:

 • Bước 1: Kiểm tra lại dây kết nối HDMI giữa hai thiết bị. Nếu bước này, bạn kiểm tra mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn tiếp tục thực hiện bước 2.
 • Bước 2: Trường hợp này có thể là chênh lệnh độ phân giải giữa 2 thiết bị. Lúc này, bạn cần điều chỉnh độ phân giải của TV box thấp hơn so với tivi nhà bạn (độ phân giải tối thiểu là Full HD).

Nguyên nhân và cách khắc phục Android TV box không lên hình

Điều chỉnh lại độ phân giải trên Android TV9

6 Android TV box không kết nối được wifi

Tình trạng Android TV box không kết nối được wifi có thể là do TV box không bắt được wifi, tín hiệu wifi chập chờn khiến thiết bị tự văng ra, hoặc thiết bị tự tắt và không hiển thị wifi.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra lại băng tần wifi xem có tương thích để Android TV box kết nối hay không? Chẳng hạn, Android TV Box phiên bản single thường phù hợp với băng tần 2.4G, còn Android TV Box phiên bản duag có thể kết nối với băng tần 5G.
 • Bước 2: Reset lại mật khẩu wifi Android TV box bằng cách vào phần Cài đặt trên tivi Android > chọn mạng wifi > chọn nút Quên wifi và tiến hành truy cập lại mật khẩu wifi.

Xem thêm: 3 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone không phải ai cũng biết

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra luôn phần cài đặt Ngày giờ và Múi giờ khu vực mạng, vì đây cũng là nguyên nhân gây lỗi thiết bị không kết nối được wifi. Hãy vào phần Cài đặt > chọn Ngày và giờ > chọn Đặt múi giờ > chọn Phần Bangkok có múi giờ GMT+7, rồi nhấn nút Tự động.

Nguyên nhân và cách khắc phục Android TV box không kết nối được wifi

Thiết lập lại Ngày giờ trên tivi Android
 • Bước 3: Kiểm tra lại khoảng cách bộ phát wifi với Android TV box xem có vật cản hoặc khoảng cách quá xa không. Nếu quá xa thì bạn nên sử dụng dây cắm mạng LAN với modem của wifi hoặc nếu kết nối wifi thì khoảng cách tối đa nên là 5m mà thôi.

Kiểm tra lại khoảng cách thiết bị phát wifi với android tivi box

Kiểm tra khoảng cách giữa thiết bị phát wifi và Android tivi box để đảm bảo đường truyền ổn định

7 Android TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy

Khi gặp phải lỗi Android TV box bị đứng hình, treo máy hoặc chạy chậm, phần lớn là do bạn truy cập quá nhiều ứng dụng, trình duyệt cùng một lúc.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết, ít khi sử dụng.
 • Bước 2: Cần có thói quen khi sử dụng tivi, bạn hạn chế nhấn nút Home để quay về trang chủ vì thao tác này sẽ khiến nhiều ứng dụng mà bạn mới sử dụng đang chạy ngầm. Thay vào đó, bạn hãy nhấn nút Reture, Back hoặc Exit.
 • Bước 3: Nên cài đặt ứng dụng làm sạch như Cache Cleaner, Clean Master,… cho tivi để thuận tiện cho việc kiểm tra và dọn dẹp rác, mở rộng bộ nhớ thiết bị.

Trường hợp, bạn không khắc phục được lỗi thì có thể nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc cho Android TV box bằng cách vào Cài đặt > chọn Sao lưu và đặt lại > chọn Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset) > chọn Đặt lại thiết bị.

Nguyên nhân, khắc phục Android TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

8 Android TV box đột ngột tự tắt

Trường hợp Android TV box đột ngột tự tắt phần lớn là do nguồn điện bị chập chờn hoặc khu vực đặt thiết bị có nhiệt độ quá cao.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra nguồn điện bằng thiết bị chuyên dụng hoặc sử dụng máy ổn áp để đảm bảo nguồn điện cấp vào Android TV box được ổn định. Ngoài ra, bạn cũng không nênđặt thiết bị ở khu vực có nhiệt độ cao như gần bếp núc, các thiết bị phát nhiệt,… hoặc vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho TV box.

Xem thêm: Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

Nguyên nhân, cách khắc phục Android TV box đột ngột tự tắt

Cập nhật phần mềm mới cho Android tivi box

9 Android TV box màn hình bị phóng to hoặc thu nhỏ

Với trường hợp Android TV box màn hình bị phóng to hoặc thu nhỏ, bạn điều chỉnh lại kích thước màn hình bằng cách:

 • Bước 1: Vào mục Settings (Cài đặt) > chọn Display (Màn hình).
 • Bước 2: Chọn phần Display position (Vị trí màn hình), rồi bạn nhấn nút Trừ (-) hoặc Cộng (+) để tiến hành điều chỉnh lại kích thước theo ý muốn.

Khắc phục Android TV box màn hình bị phóng to hoặc thu nhỏ

10 Android TV box bị lỗi Youtube

Trường hợp Android TV box bị lỗi Youtube có thể là do phiên bản Youtube đang chạy trên 2 ROM khác nhau hoặc bạn chưa tạo và đăng nhập tài khoản Google, thậm chí tài khoản Google đang bị lỗi.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra và tải phiên bản YouTube mới phù hợp với phiên bản ROM của Android TV box để khắc phục lỗi TV box không vào được ứng dụng này.
 • Bước 2: Bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google hoặc tạo tài khoản Google mới (đối với trường hợp tài khoản cũ bị lỗi) để khắc phục lỗi TV box vào được YouTube nhưng không xem video được.

Ngoài ra, trước khi đăng nhập vào tài khoản mới, bạn nên xóa tài khoản cũ trên tivi Android bằng cách vào Cài đặt > chọn Xóa tài khoản cũ không dùng, rồi nhập tài khoản.

Khắc phục Android TV box bị lỗi Youtube

Nên đăng nhập vào tài khoản Google để xem YouTube không bị lỗi

11 Android Tivi box không vào được CH play

CH play là cửa hàng ứng dụng của Google, giúp người dùng có thể truy cập và tải bất kì phần mềm nào khi sử dụng các thiết bị Android từ điện thoại, máy tính cho đến tivi.

Trường hợp Android Tivi box không vào được CH play có thể là bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google trên CH Play, tivi box bị lỗi phần mềm hoặc do ROM giữa TV box và tivi không tương thích.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra và đăng nhập vào tài khoản Google, để khi vào CH Play bạn có thể sử dụng được.
 • Bước 2: Kiểm tra phần mềm của TV box bằng cách cài đặt lại ROM cho thiết bị thông qua Firmware. Nếu bạn không biết cách thì hãy liên hệ ngay nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ.
 • Bước 3: Với trường hợp ROM không tương thích giữa TV box với tivi, bạn cần kiếm tra lại ROM của 2 thiết bị này, xem chúng có tương thích với nhau không.

Khắc phục Android Tivi box không vào được CH play

Vậy là bạn đã bổ sung thêm được 11 lỗi thường gặp trên Android TV box kèm với cách khắc phục tương ứng rồi nhé. Nếu gặp phải khó khăn gì, bạn hãy để lại bình luận phía dưới, Điện máy XANH sẽ hỗ trợ sớm cho bạn.

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Related Posts

6 bước tải CH Play cho iPhone vô cùng đơn giản tiện lợi nhất

6 bước tải CH Play cho iPhone vô cùng đơn giản tiện lợi nhất

· CH Play có lẽ là một kho tải ứng dụng quá đỗi thân quen với người dùng điện thoại Android. Tương tự như vậy các iFan của Apple lâu năm luôn tự 

IPhone khóa mạng là gì? cách kiểm tra iPhone có bị khóa mạng không? – Phonehouse Chuyên iPhone – iPad – Macbook Chính Hãng Apple

IPhone khóa mạng là gì? cách kiểm tra iPhone có bị khóa mạng không? – Phonehouse Chuyên iPhone – iPad – Macbook Chính Hãng Apple

· iPhone khóa mạng là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và được bán ra theo kiểu hợp đồng, những chiếc iPhone này chỉ có thể sử dụng SIM 

Nokia lumia 720 | Thông tin cấu hình, GIA Điện thoại lumia 720

Nokia lumia 720 | Thông tin cấu hình, GIA Điện thoại lumia 720

Với tiêu chí gọn nhẹ, Lumia 720 sở hữu thiết kế nguyên khối thanh mảnh, màu sắc rực rỡ và màn hình sống động. Bên cạnh kiểu dáng bắt mắt, nó còn sở hữu bộ 

Cách đăng xuất gmail trên iPhone CỰC DỄ ai cũng làm được | Hướng dẫn kỹ thuật

Cách đăng xuất gmail trên iPhone CỰC DỄ ai cũng làm được | Hướng dẫn kỹ thuật

· Cách 2: Truy cập vào ứng dụng gmail sau đó nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc bên phải > Kéo xuống dưới và chọn mục “Quản lý các tài khoản 

Màn hình Laptop hở sáng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình Laptop hở sáng – Nguyên nhân và cách khắc phục

· Lỗi màn hình laptop hở sáng là màn hình máy tính có một ánh sáng trắng hắt ra, thường ở các vị trí xung quanh các cạnh hoặc 4 góc của màn 

Chia sẻ cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

Chia sẻ cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

· Bạn cần đặt lại mật khẩu mới sau khi mở khóa điện thoại Samsung nhé. mo khoa dien thoai Samsung. Cách 2: Mở khóa Samsung bằng cách Hard Reset