Cách nâng cấp android 4.4 lên 5.0

Liệu có nên nâng cấp lên Android 5.0 hay ở lại Android 4.4.4? Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra khi chiếc smartphone của mình nhận được những bản cập nhật phần mềm.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp android 4.4 lên 5.0

by linhnt

Việc có quyết định nâng cấp lên Android 5.0 hay không, phụ thuộc vào những trải nghiệm mà hệ điều hành này mang lại so với Android Kitkat 4.4. Theo đánh giá của nhiều trang công nghệ uy tín, Android Lollipop 5.0 có nhiều thế mạnh và cả những điểm yếu so với Android Kitkat 4.4.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp android 4.4 4 lên 5.0

Có nên nâng cấp lên Android 5.0 hay không?

Với giao diện được phẳng hoá, đẹp mặt hơn nhiều phiên bản cũ, đi cùng với lời tuyên bố nâng cao về hiệu năng của Google, Android 5.0 có thể làm được những điều mà Android 4.4 không làm được như:

– Khôi phục dữ liệu từ điện thoại android khác qua thiết bị chạy Android Lollipop

– Truy cập nhanh trình tìm kiếm trong mục cài đặt; dừng ngay những thông báo spam

– Ẩn nội dung thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa

– Chức năng khóa thông minh khi tích hợp cùng một thiết bị đeo hoặc một thẻ NFC, bluetooth

đang hot: Mẹo bẻ khóa Wifi trên Android đơn giản, ai cũng làm được!

– Chế độ đa người dùng trên cùng một chiếc điện thoại

– Chụp ảnh ở định dạng RAW

– Khởi động lại mà không xóa những ứng dụng đang chạy ngầm khi bạn Reboot máy.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn !, Phần Mềm Bắt Sóng Wifi Mạnh Hơn Cho Laptop

– Dùng smartwatch để mở khoá smartphone

– Tự động bật màn hình khoá khi cầm điện thoại

– Tích hợp chế độ tiết kiệm pin Battery Saver

– Cân chỉnh màu sắc màn hình sang ám xanh hoặc ám vàng tuỳ theo sở thích của mỗi người

tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Android Lollipop 5.0 sở hữu nhiều cải tiến so với phiên bản Android Kitkat 4.4

Tuy nhiên, nên nhớ rằng những nâng cấp trên Android 5.0 so với Android 4.4 thường chỉ mới lạ và phát huy tối đa tác dụng khi bạn là người sử dụng những chiếc smartphone chạy Android nguyên bản. Còn đối với những thiết bị được tuỳ biến nhiều như smartphone của Samsung, LG, Oppo, hay Xiaomi thì việc nâng cấp lên Android 5.0 có vẻ không mang lại cải thiện gì đáng kể.

Những điểm trừ trên Android Lollipop 5.0

Trong thực tế, không phải lúc nào Android Lollipop 5.0 cũng tốt hơn Android KitKat 4.4. Bằng chứng là trong các cuộc thử nghiệm trên GSMArena, Nexus 5 và LG G3 đều có thời lượng pin tệ hơn sau khi nâng cấp từ Android 4.4 lên 5.0

Liệu “viên kẹo” Android 5.0 có thực sự ngọt?

Ngoài ra, Andorid 5.0 còn không có chế độ im lặng, không được hỗ trợ các widget khóa màn hình, chế độ đa nhiệm phiền phức và khả năng tương thích của ứng dụng với hệ điều này chưa thực sự tốt, dẫn đến nhiều tình trạng như đóng ứng dụng đột ngột và treo máy.

Nhìn chung, việc nên nâng cấp lên Android 5.0 hay ở lại Android 4.4 tuỳ thuộc nhiều vào hệ điều hành của chiếc smartphone mà bạn đang sử dụng. Những thiết bị chạy phiên bản Android đã được tuỳ biến (Samsung, LG, Oppo, Xiaomi, HTC,…) sẽ khắc phục được những thiếu sót trên Android gốc, vì vậy bạn có thể yên tâm nâng cấp. Tuy nhiên, những mẫu máy chạy thuần Android như Google Nexus thì việc nâng cấp cần xem xét lại. Ngoài ra, phiên bản Android Marshmallow 6.0 đã được trình làng và có nhiều cải tiến hơn so với hai phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên hiện tại vẫn còn quá ít thiết bị chạy phiên bản Android mới nhất này, nên việc đánh giá hầu như chỉ dựa trên lý thuyết.

đọc thêm: 3 cách lấy mật khẩu Wifi trên Android tốt nhất hiện nay

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.