Hướng dẫn bạn 2 cách Reset điện thoại Android bằng máy tính

Bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên chính chiếc điện thoại của mình, nhưng có thể có những trường hợp bạn cần sự trợ giúp của máy tính để thực hiện, chẳng hạn như điện thoại của bạn bị khóa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sao lưu tất cả nội dung của bạn để bạn không bị mất khi thao tác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra hai cách reset điện thoại Android bằng máy tính.

Trước khi thực hiện, bạn cần phải sao lưu dữ liệu nếu có những dữ liệu quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: 5 ứng dụng sao lưu trên điện thoại Android.

Bạn đang xem: Cách reset điện thoại android bằng máy tính

1. Cách Reset điện thoại Android bằng phần mềm trên máy tính

MyFone LockWiper là một trong những phần mềm máy tính có thể thực hiện reset điện thoại Android của bạn. Đây là một phần mềm xóa màn hình khóa của bất kỳ thiết bị Android nào một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng cách xóa tất cả dữ liệu và cài đặt được lưu trữ.

Bước 1: Bạn có thể tải xuống miễn phí phần mềm này tại đây và khởi chạy trên máy tính của bạn. Chọn Remove Screen Lock cho tất cả các thiết bị Android và chọn Start.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (1)

Bước 2: Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. iMyFone LockWiper sẽ tự động phát hiện thông tin thiết bị của bạn, bao gồm thương hiệu, kiểu máy và phiên bản Android. Xác minh thông tin thiết bị hiển thị trên màn hình, sau đó nhấp vào Start to Unlock để tiến hành quá trình thiết lập lại.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (2)

Bước 3: Phần mềm sẽ tải xuống gói dữ liệu mở khóa và đồng thời thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (3)

đọc thêm: 2 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cực nhanh ai cũng có thể làm được

Bước 4: Việc bây giờ bạn cần làm chỉ là chờ đợi trong khoảng 3-10 phút, sau đó điện thoại Android của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc, kiểm tra thành quả nhé.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (4)

2. Cách Reset điện thoại Android bằng Trình quản lý thiết bị Android

Trình quản lý thiết bị Android là một cách hiệu quả khác để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn. Nó vừa là một ứng dụng vừa là một chương trình dựa trên web được thiết kế để tìm, khóa điện thoại bị thất lạc hoặc bị mất, đồng thời xóa dữ liệu và cài đặt được lưu trữ từ xa. Hãy thực hiện các bước bên dưới:

Bước 1: Trên máy tính, truy cập trang web Trình quản lý thiết bị Android và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Chọn thiết bị bạn muốn khôi phục cài đặt gốc. (Ở đây mình chỉ có một thiết bị nên không cần chọn)

Bước 3: Bạn chọn mục Xóa thiết bị.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (5)

Bước 4: Tiếp tục chọn vào Xóa thiết bị thêm một lần nữa để xóa vĩnh viễn dữ liệu người dùng và cài đặt của điện thoại Android của bạn. Sau khi thiết lập lại các bước ban đầu cho điện thoại, bạn tiến hành đồng bộ dữ liệu thông qua bản sao lưu trước để hoàn tất.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính (6)

đọc thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

Vì bất kỳ lý do nào mà bạn không thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên chính thiết bị, hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ cung cấp cho bạn cách reset điện thoại Android bằng máy tính hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy thử và cho biết ý kiến bên dưới bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tải nhạc trên YouTube về điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Tải phần mềm Remove Screen Lock.

Bạn có thể tải xuống miễn phí phần mềm này tại đây và khởi chạy trên máy tính của bạn. Chọn Remove Screen Lock cho tất cả các thiết bị Android và chọn Start.

Bước 1: Tải phần mềm Remove Screen Lock.

Bước 2: Nhấp vào Start to Unlock

Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. iMyFone LockWiper sẽ tự động phát hiện thông tin thiết bị của bạn, bao gồm thương hiệu, kiểu máy và phiên bản Android. Xác minh thông tin thiết bị hiển thị trên màn hình, sau đó nhấp vào Start to Unlock để tiến hành quá trình thiết lập lại.

Bước 2: Nhấp vào Start to Unlock

Bước 3: Phần mềm sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Phần mềm sẽ tải xuống gói dữ liệu mở khóa và đồng thời thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Phần mềm sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Chờ đợi trong khoảng 3-10 phút sẽ được khôi phục về cài đặt gốc

Việc bây giờ bạn cần làm chỉ là chờ đợi trong khoảng 3-10 phút, sau đó điện thoại Android của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc, kiểm tra thành quả nhé.

Bước 4: Chờ đợi trong khoảng 3-10 phút sẽ được khôi phục về cài đặt gốc

read more: Mẹo ẩn ứng dụng riêng tư của bạn trên smartphone Android

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.