Cách chia sẻ WiFi từ iPhone sang Android không cần mật khẩu (lấy mã QR)

Bạn đã bao giờ gặp sự cố khi cố gắng kết nối với kết nối WiFi mới chưa? Ở trường hợp này, bạn có thể yêu cầu người khác chia sẻ trực tiếp mật khẩu WiFi từ thiết bị của họ để bạn không phải nhập. Hoặc bạn có thể chia sẻ nó với những người khác khi cần.

Dưới đây là một số cách giúp mọi người chia sẻ mật khẩu WiFi của nhau trên ứng dụng iPhone và Android.

Bạn đang xem: Chia sẻ mật khẩu wifi từ iphone sang android

Chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone

Bạn có thể chia sẻ mật khẩu WiFi của mình từ iPhone sang iPhone, iPad hoặc Mac khác chạy macOS Sierra trở lên, nhưng mật khẩu này sẽ không hoạt động với thiết bị Android. IPhone (cả ở đầu nhận và chia sẻ) phải chạy iOS 12 trở lên.

Ngoài ra còn có một số điều kiện tiên quyết khác để chia sẻ mật khẩu WiFi của bạn bằng iPhone. Cả hai thiết bị phải được bật WiFi và Bluetooth, đồng thời tắt điểm phát sóng cá nhân.

Cả hai thiết bị cũng phải được đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của chúng và có các ID Apple của nhau được lưu trong danh bạ của họ. Có nghĩa là, người chia sẻ phải có ID Apple của người chia sẻ được lưu trong danh bạ của họ và ngược lại để điều này hoạt động. Bạn không thể chia sẻ mật khẩu WiFi như thế này với những người lạ ngẫu nhiên.

Bây giờ, khi các điều kiện tiên quyết không được thực hiện, đây là cách bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi.

tham khảo: Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi cực đơn giản trên điện thoại Android

Đầu tiên, người muốn nhận mật khẩu, tức là chia sẻ, nên vào thiết bị của họ và mở cài đặt. Sau đó, nhấn vào ‘WiFi’.

media08 16156 2021

Bây giờ, hãy nhấn vào mạng WiFi bạn muốn tham gia từ các mạng có sẵn. Hộp thoại ‘nhập mật khẩu’ sẽ xuất hiện. Nhưng bạn không cần phải nhập mật khẩu vì đã đến lúc người chia sẻ phát huy tác dụng của họ.

1 media08 16156 2021

Bây giờ, người chia sẻ, tức là người đã kết nối với mạng WiFi được đề cập và chia sẻ mật khẩu cần mở khóa iPhone của họ. Sau đó, đưa thiết bị lại gần thiết bị khác để thiết bị nằm trong phạm vi Bluetooth và WiFi của thiết bị.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Nhấn vào tùy chọn ‘chia sẻ mật khẩu’.

2 media08 16156 2021

Mật khẩu sẽ được chia sẻ với sharee và thiết bị của họ sẽ kết nối với mạng WiFi. Cuối cùng, nhấn vào ‘Xong’.

3 media08 16156 2021

Chia sẻ mật khẩu WiFi trên Android

Bắt đầu với Android 10, người dùng có thể chia sẻ mật khẩu WiFi với bất kỳ người dùng nào khác, Android cũng như iOS, chỉ với một vài thao tác và mã QR. Bạn phải được kết nối với mạng WiFi được đề cập để chia sẻ mật khẩu của mạng đó.

đọc thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

Mở cài đặt trên smartphone Android của bạn. Trong cài đặt, hãy nhấn vào tùy chọn ‘kết nối’.

4 media08 16156 2021

Trong cài đặt kết nối, hãy nhấn vào tùy chọn cho ‘WiFi’.

5 media08 16156 2021

Mạng bạn hiện đang kết nối sẽ được liệt kê ở trên cùng. Nhấn vào tùy chọn ‘cài đặt’ (biểu tượng bánh răng) ở bên phải của mạng nói trên.

6 media08 16156 2021

Chi tiết mạng sẽ mở. Nhấn vào tùy chọn cho ‘Mã QR’ (hoặc trên một số thiết bị Android, nó có thể là ‘chia sẻ’, nhưng biểu tượng sẽ luôn là mã QR) ở cuối màn hình.

7 media08 16156 2021

Mã QR sẽ mở ra. Yêu cầu sharee sử dụng ứng dụng máy ảnh mặc định của họ để trỏ vào mã QR. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của họ hỏi họ có muốn tham gia mạng hay không. Chạm vào nó sẽ kết nối chúng với mạng WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

8 media08 16156 2021

Với những phương pháp này, bạn có thể chia sẻ mật khẩu WiFi không dây. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục và lưu giữ những mật khẩu dài và phức tạp nhưng an toàn cho kết nối gia đình của mình.

đang hot: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại dễ dàng và nhanh chóng nhất

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.