Chọn học Thiết kế nhân vật game 3D ở đâu tốt, liệu bạn đã biết

Bạn đam mê với thiết kế và có sự thích thú đặc biệt với lĩnh vực game 3D. Bạn muốn theo đuổi ngành thiết kế nhân vật game 3D nhưng không biết cách lựa chọn cơ sở nào tốt và chất lượng. Sau đây bài viết sẽ lưu ý những thông tin cần thiết để bạn lựa chọn được địa chỉ học thiết kế nhân vật game 3D thật sự phù hợp nhé.

1. 5 tiêu chí lựa chọn địa chỉ học thiết kế nhân vật game 3D

1.1. Chương trình học trang bị đầy đủ kiến thức

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm chính là chất lượng chương trình đào tạo của cơ sở học tập. Để thiết kế được nhân vật game 3D cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng sau:

 • Kiến thức thiết kế đồ họa: Nguyên lý thị giác; Quy tắc thiết kế và cách sử dụng màu sắc…
 • Kiến thức về game 3D: Thiết kế khung xương nhân vật; Diễn hoạt nhân vật; phác thảo nhân vật…
 • Kiến thức và kỹ năng sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế: 3Ds Max, Maya…

Nhìn chung, một chương trình đào tạo tốt sẽ cần đảm bảo cung cấp được đầy đủ kiến thức ngành thiết kế trước tiên. Sau đó, việc ứng dụng kiến thức để tiếp tục nghiên cứu trong lĩnh vực game 3D sẽ là tối ưu nhất.

1.2. Phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành

Đối với nhòm ngành thiết kế nói chung và thiết kế nhân vật game 3D nói riêng, nhà tuyển dụng rất đề cao về kỹ năng thực tế. Việc bạn có những sản phẩm thiết kế tốt cũng phản ánh được việc tiếp thu tốt kiến thức nền tảng. Vì vậy kỹ năng thực hành cần được đầu tư và dành nhiều thời gian ngay từ trong quá trình đào tạo

Cơ sở đào tạo có phương pháp giảng dạy chú trọng và dành nhiều thời gian cho thực hành, sẽ được ưu tiên hơn những lớp học thuần lý thuyết. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm quen với các phần mềm, ứng dụng lý thuyết, nâng cao kỹ năng và tăng thêm vốn kinh nghiệm làm việc trong thực tế.

1.3. Cơ sở vật chất hiện đại

Tiếp theo, do đặc thù của ngành nghề mà học thiết kế game 3D đòi hỏi hệ thống trang thiết bị máy tính rất cao để sẵn sàng vận hành trơn tru. Cơ sở đào tạo tốt sẽ trang bị đầy đủ máy tính hiện đại cùng phần mềm, công cụ tối tân nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập và thực hành của học viên.

1.4. Bằng cấp có giá trị quốc tế

Ngành thiết kế game 3D là một ngành có cơ hội phát triển lớn ngay cả trong môi trường quốc tế. Vì vậy việc sở hữu một tấm bằng có giá trị quốc tế, được nhiều nơi công nhận sẽ là một cơ hội cho các designer được làm việc tại nhiều nơi trên thế giới, với một mức lương khủng.

1.5. Định hướng phát triển nghề nghiệp cho học viên

Tiêu chí cuối cùng mà ta cần nhắc đến chính là kế hoạch định hướng phát triển nghề nghiệp cho học viên. Ở thời điểm hiện nay do thị trường cạnh tranh, nhà tuyển dụng đòi hỏi về kinh nghiệm ngày một cao đối với học viên. Do vật mà học viên mới tốt nghiệp không hề dễ dàng để tìm kiếm được việc làm. Hãy lựa chọn địa chỉ học tập có mối liên kết tốt với các nhà tuyển dụng, đây sẽ là bước đệm tốt cho bạn sau khi tốt nghiệp.

2. Arena Multimedia – Địa chỉ học thiết kế nhân vật game 3D lý tưởng cho bạn trẻ

Arena Multimedia là một thương hiệu đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện tại Châu Á thuộc tập đoàn APTECH Ấn Độ. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo tại Việt Nam, Arena Multimedia đã chắp cánh tri thức cho rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trên đa lĩnh vực khắp cả nước.

Arena hiện có chương trình đào tạo với 4 kỳ học, cung cấp kiến thức một cách toàn diện về thiết kế đồ họa, thiết kế game và thiết kế nhân vật 3D cho mọi đối tượng. Dưới đây sẽ là những điểm nổi bật mà Arena chúng tôi tự hào đem đến cho bạn qua khóa học.

2.1. Chương trình học 4 kỳ mang đến nguồn kiến thức toàn diện

Với 4 kỳ học tương đương 30 tháng chúng ta sẽ được tiếp cận một cách bài bản từ kiến thức nền tảng cho tới những kiến thức cụ về thiết kế game 3D:

 • Học kỳ I: Tập trung nghiên cứu và tìm hiểu về những nguyên lý cơ bản trong thiết kế đồ họa: cách sắp xếp bố cục, nguyên lý sử dụng màu sắc, các quy tắc trong thiết kế… Hành trang này sẽ giúp cho bạn có một nền tảng kiến thức vững vàng nhằm phục vụ trong quá trình thiết kế thẩm mỹ cho các tác phẩm game 3D.
 • Xem thêm: CÁCH ĐỂ LÀM CỬA PISTON TỰ ĐỘNG TRONG MINECRAFT

 • Học kỳ II: Làm chủ các thiết kế về hình ảnh, giao diện website, ứng dụng; có sự hiểu biết về truyền thông trên nền tảng số… Với kiến thức này bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng đồ họa cao cấp hơn, dần làm quen tâm lý của người dùng. Qua đó, sản phẩm thiết kế của bạn sẽ gần gũi với thị hiếu, nhu cầu của thị trường hơn.

Cụ thể ở kỳ III và IV bạn sẽ được trực tiếp kiến cận với kiến thức game 3D:

Kiến thức Kỳ IIIKiến thức Kỳ IV

2.2. Nhiều cơ hội ngành thiết kế nhân vật game 3D

Phương pháp pháp giảng dạy tại Arena chú trọng vào thực hành, lý thuyết được ứng dụng trực tiếp vào thực hành trong quá trình học tập. Thời lượng tương ứng là lý thuyết (25%) và thực hành (75%),

Ngoài các buổi thực hành trong chương trình sẽ có 2 đồ án để học viên thực hành các kiến thức đã học: Đồ án kỳ 3 (Thiết kế nhân vật – môi trường Game 3D); Đồ án kỳ 4 (Làm phim hoạt hình 3D). Học viên đủ khả năng tự tay thiết kế và hoàn thiện mô hình nhân vật game 3D cho riêng mình sau khi kết thúc khóa học.

Một số phần mềm về thiết kế game và nhân vật 3D mà học viên sẽ làm chủ sau khi kết thúc khóa học:

 • Maya Unlimited
 • Unity 3D
 • Zbrush
 • Maya Unlimited
 • Substance Painter
 • Arnold Rendering
 • Photoshop
 • Blackmagic Fusion

2.3. Hệ thống máy tính và công cụ phục vụ thiết kế

Hệ thống thiết bị tại Arena đều được trang bị tối tân, phòng học được thiết kế tối ưu dành cho không gian học tập. Arena luôn sẵn sàng cung cấp đầy máy tính và các dụng cụ đầy đủ phục vụ cho quá trình học tập cho học viên

Để phục vụ cho quá trình sáng tạo của học viên tốt hơn, Arena cũng trang bị cho học viên bảng vẽ điện tử hiện đại WACOM. Điều này sẽ giúp việc đưa ý tưởng thiết kế lên máy tính một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và chính xác hơn

2.4. Kho ý tưởng khổng lồ về thiết kế game và nhân vật 3D

Bạn sẽ dễ dàng học hỏi và tìm kiếm những ý tưởng thiết kế tuyệt vời từ chính bộ sưu tập đồ án từ học viên tại Arena. Những sản phẩm xuất sắc nhất về thiết kế game và nhân vật 3D đều được lưu lại để trưng bày và tham khảo. Sau đây là một vài tác phẩm nổi bật do chính tay học viên tại Arena Multimedia thiết kế:

Đồ án thiết kế 3D Game Design – Rengar của học viên tại Arena Multimedia Phạm Văn Bạch

Xem thêm: Mới chơi Dota 2 nên chọn Hero nào? Top 13 tướng dễ chơi

Đồ án thiết kế 3D Game Design – Thần Tích Sơn Thủy của học viên tại Arena Multimedia Nguyễn Kiệm.

Đồ án thiết kế 3D Game Design – Itsumade của học viên tại Arena Multimedia Phạm Văn Bạch.

2.5. Tấm bằng quốc tế có giá trị trên 20 quốc gia

Với khóa học truyền thông đa phương tiện tương đương với 4 kỳ học, bạn sẽ nhận được tấm bằng có giá trị quốc tế, sử dụng rộng rãi trên 20 quốc gia do tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ)

Đây là tấm bằng có giá trị chuyển đổi và liên thông với chương trình đào tạo tại một số trường Đại học nổi tiếng trong ngành Mỹ thuật đa phương tiện như đại học Cesine (Tây Ban Nha), đại học MiddleSex (Anh Quốc) và học viện SAE (Úc), trường Vancouver Centre for Entertainment Arts (Canada).

2.6. Cơ hội việc làm ngành rộng mở sau khi tốt nghiệp

Arena có chương trình hỗ trợ tìm việc làm cho học viên qua rất nhiều kênh thông tin: group, website, trực tiếp. Với cộng đồng thành viên lớn mạnh, những post tuyển dụng được cập nhật một cách liên tục, lượng tương tác cũng đạt cực cao.

2.7. Chương trình học bổng và hỗ trợ học phí hấp dẫn

Học phí khóa học (Diploma in Multimedia): 86.675.200 VND chia đều cho 4 kỳ học. Đây là mức học phí phù hợp tương ứng với những giá trị và chương trình đào tạo đem lại. Hiểu được nỗi lòng của nhiều học viên chưa sẵn sàng về mặt tài chính, Arena có chương trình hỗ trợ trả góp cho học viên.

Với những giá trị từ chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội nghề rộng mở… Arena Multimedia tự tin đem lại một môi trường hoàn toàn lý tưởng cho bạn trẻ với đam mê thiết kế nhân vật game 3D cháy bỏng của bản thân.

3. Làm sao để đăng ký học tại Arena Multimedia?

Để đăng ký học tại Arena Multimedia ngay hôm nay, bạn trẻ có thể đến trực tiếp các cơ sở giảng dạy hoặc liên hệ thông qua email và đường dây nóng:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 1525

Email: [email protected]

 • 778/10 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 6325

Xem thêm: GAME TRÍ TUỆ OFFLINE HAY NHẤT 2022

Email: [email protected]

 • Số 6 Tân Kỳ Tân Quý (gần Etown), Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 2074

Email: [email protected]

Tại thành phố Hà Nội:

 • 80 Trúc Khê, phường Láng Hạ. quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected]

 • D29 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected]

 • 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected]

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.