Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1

Bài viết tổng hợp tất cả những gì chúng ta cần biết về ngày ra mắt, những tính năng mới hệ điều hành Android 7.1 Nougat cùng những thông tin liên quan.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Ngày ra mắt Android 7.1 Nougat

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1 1

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Phiên bản Android 7.1 Nougat beta dành hco lập trình viên được ra mắt vào ngày 20/10 vừa qua. Nó là một phần của Chương trình Android Beta. Các thiết bị “ghi danh” trong chương trình beta này sẽ nhận được bản xem trước của hệ điều hành một cách tự động. Ngoài ra, các lập trình viên có thể tải về và cài đặt từ trang web Android Developer.

Phiên bản beta chỉ có sẵn cho các thiết bị sau như Nexus 5X, Nexus 6P, và máy tính bảng Pixel C. Google cho biết sẽ hỗ trợ thêm các dòng máy khác vào tháng 11. Phiên bản cuối cùng sẽ được tung ra vào 12 dành cho các thiết bị Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Nexus Player, Pixel C, các thiết bị có hỗ trợ Android One, và bộ đôi Google Pixel và Pixel XL. Chưa rõ là các nhà sản xuất smartphone có tung ra bản cập nhật Android 7.1 Nougat cho thiết bị của mình hay không. Nhưng nếu có, thì người dùng sẽ phải chờ một thời gian.

>>> Nếu thích sưu tập các ứng dụng khóa màn hình độc bạn có thể tải ứng dụng khóa màn hình bằng vân tay trên android

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Ngoài “hàng” của Google ra, dòng smartphone nào hứa hẹn sẽ chạy hệ điều hành Android 7.1 Nougat?

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1 2

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại “flagship” mới ra gần đây, bạn sẽ có cơ may được trải nghiệm hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng đều không hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị đã ra mắt hơn 2 năm.

Thời gian cập nhập hệ điều hành mới sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất. Và như đã nói ở trên, bạn sẽ phải chờ một thời gian. Tuy nhiên, Sony thông báo rằng, Sony Xperia Z3 sẽ nhận được phiên bản phát triển của hệ điều hành Android 7.1 Nougat, nhưng điều kỳ quặc là điện thoại sẽ không được nâng cấp lên phiên bản Nougat đầy đủ. Danh sách những smartphone khác của Sony cũng sẽ được nâng cấp lên Android mới nhất bao gồm Xperia Z3 +, Xperia Tablet Z4, Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia X, Xperia XA, Xperia XA Ultra và Xperia X Performance. Không có thời gian ấn định cụ thể khi nào ra mắt trên từng dòng điện thoại.

đọc thêm: Phần mềm cắt, ghép, chế ảnh đơn giản trên Android và iPhone

Một số dòng smartphone khác cũng có thể nhận được phiên bản Android 7.1 Nougat như sau: LG V20, LG G5, LG V10, HTC 10, HTC A9, HTC One M9, Moto G4, Moto G4 Play, Moto X Pure Edition, Moto X Style, Moto X Play, Moto X Force, Droid Turbo 2, Droid Maxx 2, Moto Z , Moto Droid Z, Moto Z Force Droid, Moto Z play, Moto Z Play Droid và Nexus 6.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Android Nougat VR

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1 3

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Google ra kính thực tế ảo Google Daydream VR nhưng chưa nói gì về phần mềm hỗ trợ đi kèm ở phiên bản Android 7.0 Nougat. Mới đây, hãng đã xác nhận rằng, ở phiên bản 7.1, thiết bị này sẽ nhận được những cải tiến mới. Nó được gọi là Google Daydream View.

Các ứng dụng như Play Store, StreetView, Photo, YouTube và Play Movies sẽ hỗ trợ công nghệ VR. Với sự trợ giúp của Google Daydream View, bạn có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trong những ứng dụng trên thông qua Daydream VR của Google. Tính năng này sẽ được ra mắt vào tháng 11. Nhưng để được hỗ trợ đầy đủ, có thể bạn sẽ cần đến Android 7.1 Nougat. Google Daydream là một phần của bản cập nhật Android 7.1, và nó chỉ tương thích với điện thoại Pixel và Pixel XL của Google.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Hỗ trợ đa cửa sổ trên một màn hình

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1 4

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Khả năng làm việc đa nhiệm thực sự là đây. Android 7.1 Nougat đi kèm với tính năng Split Screen, cho phép bạn mở hai cửa sổ trên cùng một màn hình của các thiết bị smartphone và máy tính bảng. Tính năng này vốn dĩ được LG và Samsung tích hợp cho những “đứa con cưng” của mình từ lâu. Nay Google chính thức hỗ trợ cho các thiết bị chạy Android khác. Có thể nói, tính năng này là câu trả lời cho tính năng Picture-in-picture của iOS 10 và Mac OS Sierra.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Trả lời thông báo Notification trực tiếp trên màn hình

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

read more: TOP Camera hành trình tích hợp màn hình Android tốt nhất

Mọi thứ bạn cần biết về hệ điều hành Android Nougat 7.1 5

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Bạn sẽ không phải điều hướng tới các ứng dụng để trả lời tin nhắn gửi tới. Với Android 7.1 Nougat, bạn có thể trả lời trực tiếp các thông báo xuất hiện ở phía trên cùng của màn hình. Tính năng này đã xuất hiện trên iOS 8 với tên gọi Quick Reply. Nhưng cách tiếp cận của Apple là để hỗ trợ cho ứng dụng iMessage. Trong khi đó, Google cho phép các ứng dụng thứ 3 sử dụng tính năng này.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Một số tính năng khác

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Menu cài đặt nhanh: Google sẽ bổ sung một menu cài đặt nhanh để giúp bạn nhanh chóng truy cập vào trang Settings. Mặc dù vậy, tính năng này đã được các hãng điện thoại lớn như Samsung và LG sử dụng từ lâu.

App Shortcut: Tính năng này “bắt chước” 3D Touch của iOS, cho phép người dùng bấm và giữ biểu tượng ứng dụng để nhanh chóng thực hiện những thao tác liên quan. Mỗi ứng dụng có thể có đến năm phím tắt.

Thiết lập khởi động máy: Một thiết lập khởi động lại đã được thêm vào menu Power. Khi bạn bấm và giữ nút nguồn trên Nexus 5X hoặc Nexus 6P, bạn sẽ có thêm tùy chọn Power Cycling.

Image Keyboard: Cho phép người dùng gửi nhãn sticker, biểu tượng cảm xúc Emoji, hình động GIF, và nhiều hơn nữa thông qua bàn phím trên máy.

Bạn có nóng lòng chờ đợi phiên bản Android 7.1 Nougat không? Hãy cho mình biết ở phần bình luận nhé.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android 7.1

Xem thêm: 8 widget hữu ích cho Android vừa mới ra mắt trong tháng 10

Xem thêm: 10 sự thật lầm tưởng về điện thoại smartphone – Phần 1

DominV

đang hot: Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.