3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Với ba công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android hoàn toàn miễn phí này, bạn có thể dễ dàng nén ảnh với mức chất lượng mong muốn, xén hay thay đổi kích thước tùy chọn.

read more: Top 10 phần mềm auto click cho android tốt nhất 2021

1. DeComp:

Một ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên Android đơn giản cho phép nén nhiều ảnh cùng lúc với chất lượng không suy giảm nhiều so với ảnh gốc.

Bạn đang xem: Phần mềm giảm dung lượng ảnh trên android

DeComp tương thích Android 4.0 trở lên. Dung lượng 2,2 MB.

Vào ứng dụng lần đầu, bạn cho phép chương trình truy cập vào thư viện ảnh hệ thống. Bây giờ, bạn bấm biểu tượng bức ảnh nằm bên phải nút i để chọn hình ảnh thực hiện trong các album trên thiết bị hiện ra. DeComp cho phép chọn và nén cùng lúc nhiều ảnh, chọn xong bấm Add.

DeComp - Ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên Android

Sau đó, bạn di chuyển thanh trượt để chọn chất lượng nén. Nếu đẩy về mức Low thì độ nén thấp nhưng vẫn còn giữ chất lượng như file gốc. Ngược lại, với mức High thì file ảnh có dung lượng thấp nhưng tỉ lệ nghịch với chất lượng. Hoặc bạn giữ nguyên ở mức chính giữa, đây là mức tối ưu.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Sau cùng, bấm Start và theo dõi quá trình giảm dung lượng ảnh của ứng dụng. Hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy dung lượng mới (đã nén) và dung lượng gốc của mỗi file ảnh. Bạn bấm Done kết thúc.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Tất cả ảnh giảm dung lượng ảnh trên Android đều lưu trong mục Images, bạn bấm nút mũi tên phải (>) trên giao diện chính để xem và quản lý. Hoặc vào trình quản lý dữ liệu của hệ thống, tìm thư mục Decomp tại bộ nhớ trong để xem.

read more: Top 10 phần mềm auto click cho android tốt nhất 2021

2. Photoczip – compress resize:

Một ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên Android hỗ trợ nhiều chức năng, miễn phí và không quảng cáo.

Ứng dụng tương thích Android 4.4 trở lên. Dung lượng 2,3 MB.

Sử dụng lần đầu, bạn cho phép ứng dụng truy cập thư viện ảnh hệ thống. Giao diện ứng dụng bao gồm hai mục:

tại đây: 3 cách xem, nghe nhạc YouTube tắt màn hình trên điện thoại Android

– Album: Liệt kê toàn bộ album ảnh trên thiết bị và thẻ nhớ. Bạn mở album chứa ảnh muốn nén, chọn lên hay bấm biểu tượng có hình dấu tick phía trên góc phải để chọn toàn bộ ảnh.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Tiếp theo, bấm Compress để tiến hành nén. Khá tiếc là ứng dụng không cho tùy chọn mức độ nén theo ý muốn trong quá trình thực hiện nhưng bạn có thể thiết lập trong phần Settings > Image quality. Giá trị càng cao thì dung lượng càng giảm. Bạn bấm Done xong, sẽ dẫn đến mục quản lý ảnh nén.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Bên cạnh hình ảnh có sẵn, bạn có thể lấy ảnh từ hình chụp mới từ camera. Bấm biểu tượng camera phía dưới góc phải để thực hiện. Chụp xong, ảnh cũng tự động nén.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

– Optimized: Đây là mục quản lý hình ảnh đã nén trên ứng dụng. Hay mở thư mục Photoczip trong thư viện ảnh hay Explorer hệ thống để xem. Nếu muốn thay đổi nơi lưu ảnh nén, bấm nút ba gạch > Settings > bấm vào đường dẫn tại Image Save To > Chọn.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Bên dưới còn có các tùy chọn khác: Image overwrite (lưu đè luôn file gốc sau khi nén), Image Rename (cho phép đặt tên ảnh tự động sau khi nén), Image Naming (tùy chọn tiền tố cho tên file ảnh nén), Zip all images together (lưu ảnh nén trong tập tin zip sau khi nén), Resize image by file size (chỉ định kích thước tối đa cho file ảnh nén), Keep original dimension (chỉ giữ nguyên kích thước ảnh dưới 4096 px), Reduce image dimension by long side (giảm kích thước ảnh theo chiều dài), Convert PNG to JPG (tự động chuyển đổi file ảnh PNS sang JPG trong quá trình nén), Add watermark to image (thêm dấu mộc bản quyền vào ảnh nén),…

read more: Top 10 phần mềm auto click cho android tốt nhất 2021

3. Photo Compress 2.0:

Ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên Android này không chỉ hỗ trợ nén mà còn giúp bạn xén và thay đổi kích thước ảnh theo ý muốn.

Ứng dụng tương thích Android 3.2 trở lên. Dung lượng 1,7 MB.

Cũng như bao ứng dụng khác, bạn cũng cho phép chương trình truy cập vào thư viện ảnh hệ thống. Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn nén từ Gallery (ảnh trên thiết bị, thẻ nhớ), Camera (lấy từ ảnh chụp mới).

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

read more: Đánh giá Top 8 điện thoại giá dưới 1 triệu tốt nhất 2022

Mỗi lượt, ứng dụng chỉ cho bạn nén một ảnh nhưng bạn có thể nén nhiều ảnh mà mình sẽ chỉ cách thực hiện trong phần sau. Giao diện Next Step hiện ra, bạn có thể nhìn thấy các công cụ:

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

– Compress Image: Cung cấp chức năng nén, bạn bấm Quick compress để tiến hành nén với mức độ chất lượng do ứng dụng thiết lập mặc định.

Hoặc bấm Compress để tùy chỉnh mức độ nén tại thanh trượt Quality last used. Mức độ càng cao thì dung lượng càng thấp. Sau cùng, bấm Compress để nén.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

File ảnh nén sẽ được lưu trong PhotoCompress. Bạn có thể nhìn thấy bảng so sánh dung lượng trước (Original) và sau khi nén (Current).

– Resize Image: Bạn bấm Quick Resize để thay đổi kích thước ảnh theo thiết lập mặc định. Hay điều chỉnh lại theo kích thước của bạn, bấm Resize. Bạn chọn kích thước với nhiều tùy chọn mà ứng dụng liệt kê tại Size Presets.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

Bạn chọn Custom nếu muốn thay đổi theo kích thước tùy chọn, nhập chiều dài (Height) và chiều rộng (Width) ảnh bên dưới. Bạn có thể để ứng dụng tự cân chỉnh kích thước phù hợp bằng cách chọn đơn vị kích thước theo điểm ảnh (Pixel) hay phần trăm (Percentage).

Sau cùng, bấm Resize. Ảnh thay đổi kích thước cũng lưu trong thư mục PhotoCompress.

– Crop Image: Cho phép xén ảnh với vùng tùy chọn. Bạn di chuyển khung vuông để chọn vùng ảnh sử dụng > bấm Done lưu lại.

3 công cụ giảm dung lượng ảnh trên Android

– Save & Close: Bạn bấm Replace & Exit để lưu lại ảnh nén và ghi đè lên ảnh gốc, đồng thời thoát ra. Hoặc chỉ bấm Exit để trở ra giao diện chọn ảnh.

Nếu muốn nén cùng lúc nhiều ảnh với ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua chức năng Share của hệ thống. Bạn mở thư viện ảnh > chọn ảnh > bấm biểu tượng share > chọn Photo Compress. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước và nén ảnh trong giao diện ứng dụng hiện ra. Không muốn sử dụng công cụ nào thì bấm nút Back.

read more: Top 10 phần mềm auto click cho android tốt nhất 2021

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.