[Tổng hợp] 6 ứng dụng hay cho Android bạn không thể bỏ qua – ViettelStore.vn

Một điều chắc chắn rằng khi bạn sử dụng smartphone hay tablet chạy Android là bạn có thể sử dụng nó như một máy quét tài liệu vô cùng tiện lợi. Trong bài viết hôm nay, Viettel Store sẽ giới thiệu đến bạn đọc 6 ứng dụng quét tài liệu miễn phí tốt nhất cho Androi do trang AndroidPIT tổng hợp.

1. Camscanner – Ứng dụng scan tài liệu tốt nhất hiện nay

CamScanner được đánh giá là một trong những ứng dụng quét tài liệu bằng smartphone tốt nhất hiện nay. Phiên bản miễn phí của ứng dụng này cung cấp các tùy chọn quét tài liệu cơ bản, trong khi bản thương mại có thêm một số tính năng cao cấp hơn.

ung dung cho Android 1

Bạn đang xem: Phần mềm scan ảnh android

CamScanner cung cấp nhiều tùy chọn để bạn chỉnh sửa, bao gồm chỉnh màu, tương phản, hay độ sáng, crop ảnh. Bạn cũng có thể thêm watermark và các chú thích, thêm tag để dễ dàng tìm kiếm về sau. Ứng dụng còn hỗ trợ bạn mời người khác cùng chỉnh sửa tài liệu. CamScanner cũng được tích hợp với các dịch vụ lưu trữ mây phổ biến như Dropbox hay Google Drive.

Nhìn chung, đây là ứng dụng scan tài liệu với rất nhiều tính năng và tùy chọn khác nhau.

ung dung cho Android 2

2. Google Drive

ung dung cho Android 3

Chắc hẳn khá nhiều người dùng vẫn chưa hề biết Google Drive có tích hơp sẵn tính năng scan tài liệu, để sử dụng tính năng này trên Google Drive, bạn chỉ cần chọn Add new “Thêm mới”, sau đó sẽ thấy hàng loạt tùy chọn hiện ra, trong đó có tính năng Scan.

ung dung cho Android 4

3. Scanbot – Ứng dụng Scan tài liệu với thiết kế thân thiện

tham khảo: Top 7 phần mềm hát karaoke trên Android TV Box vừa hay vừa tiện dụng

ung dung cho Android 5

Điểm mạnh của Scanbot nằm ở thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. Ứng dụng tự động quét tài liệu khi bạn chỉ camera vào các trang giấy. Sau khi quét, bạn có thể crop và lựa chọn bản quét thành phẩm trong bốn phiên bản tài liệu với các độ sáng và hiệu ứng tương phản khác nhau. Phiên bản trả phí giá 4,9 USD của ứng dụng được bổ sung tính năng OCR, tự động tag, tùy chọn theme. Phiên bản này cũng không có quảng cáo như bản miễn phí.

ung dung cho Android 6

4. Genuis Scan

ung dung cho Android 7

Genius Scan cung cấp cho người dùng các thiết bị Anroid một ứng dụng bộ scan tài liệu PDF thông minh, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng sẽ biến thiết bị của bạn thành một máy scan bỏ túi, cho phép người dùng scan tài liệu nhanh dù bạn đang ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào, sau đó chia sẻ qua thư điện tử dưới dạng tệp tin JPEG hoặc PDF đính kèm.

Công nghệ quét cải tiến của Genius Scan bao gồm khả năng dò trang thông minh, chỉnh sửa phối cảnh và xử lý hậu cảnh. Tiện ích cho phép người dùng xây dựng các văn bản PDF với nhiều bản scan khác nhau.

ung dung cho Android 8

5. Office Lens

ung dung cho Android 9

xem thêm: Màn Hình Android Xe Altis

Office Lens là một ứng dụng scan tài liệu, bảng trắng, và ảnh rồi chuyển (import) vào tài khoản Microsoft. Bạn cũng có thể lưu các bản quét dưới dạng file PDF hoặc thêm chúng vào OneNote và OneDrive (dịch vụ ghi chú và lưu trữ mây của Microsoft).

ung dung cho Android 10

6. ScanToPDF

ung dung cho Android 11

ScanToPDF là một ứng dụng đơn giản nhất giúp chuyển hóa văn bản giấy thành dạng file PDF, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ứng dụng cung cấp cho bạn hàng loạt tính năng như nén hình ảnh, đặt tên tệp tin tự động, hỗ trợ nhiều kích cỡ trang khác nhau, chia sẻ file lên máy chủ,…

ung dung cho Android 12

Tuy nhiên vẫn còn 1 cách đơn giản hơn nếu bạn đang sử dụng điện thoại của vivo.

7. Scan tài liệu bằng điện thoại vivo

Sẽ không cần phải tải app nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại vivo. tính năng scan tài liệu được tích hợp trên điện thoại. Sau khi mở trung tâm lối tắt lên, bạn sẽ thấy biểu tượng scan tài liệu cùng với tên Scan (quét) để bạn scan tài liệu, trên giao diện, bạn sẽ có 3 chế độ để lựa chọn là Scan tài liệu, QR, Mua sắm.

Nếu bạn đang sở hữu smartphone hay tablet chạy Android đừng bỏ lỡ các ứng dụng scan tài liệu trong bài viết này nhé. Chúc bạn vui vẻ!

đang hot: 11 ứng dụng “xịn” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ dàng

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.