Cách root máy android 6.0 trực tiếp trên điện thoại không cần PC

Người dùng Android hiện nay nhất là phiên bản Android 6.0 trở về sau luôn bị giới hạn chức năng, vì thế mà người luôn tìm kiếm cách root máy android để có thể trải nghiệm tốt hơn cũng như xóa bớt các ứng dụng thừa và tối ưu hiệu năng và dung lượng bộ nhớ trong.

Cách root máy android 6.0 và các dòng khác trực tiếp trên điện thoại không cần PC
Cách root máy android 6.0 và các dòng khác trực tiếp trên điện thoại không cần PC

Nhưng kể từ phiên bản android 6.0 trở về gần đây thì các nhà sản xuất đã mã hóa mã nguồn khiến cho người dùng khó có thể root hơn, tuy nhiên gần đây trên diễn đàn reddit đã có 1 vài người tìm ra cách root máy android 6.0 mà không cần dùng đến vi tính hãy cùng chúng tôi xem nhé.

CÁCH ROOT MÁY ANDROID 6.0 TRỰC TIẾP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Từ trước đến nay thì khi nhắc đến cách root máy android thì đa phần đều cần phải kết nối điện thoại với máy tính để cài “Firmware – CWM – Rom cook – MobileUncle Tools và một vài tool với chữ Trung Quốc…”

Ưu điểm:

 • Độ ổn định sau root cao.
 • Ít xảy ra lỗi.
 • Không mất hay lỗi chức năng cơ bản.

Nhược điểm

 • Dễ cháy mainboard (sác xuất 55%) khi root sai và bộ vi xử lý quá tải.
 • Hư hỏng hoàn toán ram máy.
 • Lỗi treo logo không mở máy được ( còn gọi là brick máy).

Đó là những gì mà bạn phải đối mặt khi áp dụng cách root máy android cũ nhưng kể từ bản android 6.0 trở đi thì cách root trên đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vậy không còn cách ư, sai quá sai. Bạn vẫn có thể root android nhưng hiện nay nó đã đơn giản hơn. Với cách root máy android trực tiếp trên điện thoại mà chúng tôi sắp chia sẽ chỉ với 1 lấn nhấn màn hình bạn đã root thành công.

Xem thêm: Bật mí cách theo dõi điện thoại qua Gmail và Google Map dành cho Android

Mẹo hay : Hướng dẫn hoàn 20% tiền sau khi đăng ký gói cước 3G, 4G

Cách root máy android trực tiếp trên điện thoại

Mới đây thì ứng dụng mang tên KingoRoot đã được nâng cấp thêm chức năng root 1 chạm, tức là bạn chỉ cần 1 lần nhấn vào màn hình 1 lần là root thành công. Với ứng dụng này thì việc root android 6.0 và các phiên bản cao hơn đã dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần kết nối với máy tính hay cáp USB.

Trước khi áp dụng cách root máy android này thì cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

 • Điện thoại đã mở nguồn và hoạt động ổn định.
 • Bộ nhớ còn ít nhất 500 MB.
 • Dung lượng pin ít nhất 50%.
 • Cần kết nối Internet ổn định (ưu tiên mạng Wi-Fi).
 • Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.
  • Vào cài đặt > Bảo mật > Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.
 • Tắt tường lửa và ứng dụng Knox (đối với các máy samsung).
Cách root máy android hình 3
Bật cho phép cài đặt từ nguồn không xác định

CÁCH ROOT MÁY ANDROID BẰNG KINGOROOT TỪNG BƯỚC MỘT

Bước 1:Tải ứng dụng Kingo Root.

Do đây là ứng dụng root can thiệp vào nhân hệ điều hành nên CHPlay không hiển thị trên kho ứng dụng. Người dùng chỉ có thể tải trực tiếp trên trang chủ của nhà sản xuất úng dụng Kingo Root.

 • Trang chủ tải Kingo Root: Download

Cách root máy android

Người dùng nhấn vào “Download For Android” nếu trình duyệt cảnh báo gì thì bạn chỉ cần nhấn vào nút OK (vì mặc định những gì tác dụng đến lõi đều bị cảnh báo).

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Android

cách root máy androi hình 1

Nếu như bạn đang dùng máy tính xem bài này thì bạn có thể truy cập tại đây để tải file kingoroot.apk sau đó chép vào thẻ nhớ. Với cách này thì tỉ lệ thành công cao hơn vì một số trình duyệt trên điện thoại như Chorme , hay UC đều chặn không cho tải trực tiếp trên điện thoại.

Bước 2: Cài đặt kingo root lên điện thoại

Hãy chắc chắn bạn đã bật “cho phép cài đặt từ nguồn không xác định” . Để kiểm tra bạn đã bật hay chưa vào cài đặt > Bảo mật > Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Nếu chưa thì hãy bật lên vì nếu không bạn không thể áp dụng cách root máy android trực tiếp trên điện thoại này vì bị Knox chặn

Cách root máy android hình 2
Bị chặn khi chưa bật chức năng cho phép cài đạt từ nguồn không xác định

Bước 3: Bật kingo root và tiến hành root

Sau khi cài xong thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng kingo root . Nhấn vào biểu tượng để mở màn hình làm việc của kingo root lên.

Cách root máy android hình 4
Giao diện Kingo Root v 2018

Bước 4: Root

Tại màn hình chính bạn nhấn vào hình ổ khóa và chờ đợi từ 2 – 3 phút tiến trình root sẽ diễn ra.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho điện thoại Android

Cách root máy android hình 5

Bước 5: Thành công hay thất bai

Tới đây thì bạn đã thành công trong việc áp dụng cách root máy android trên điện thoại rồi đấy. Nhưng bạn sẽ thất bại nếu như bạn chưa tắt dịch vụ Knox đối với các máy Samsung. Tuy nhiên đối với các máy thường thì có thể bạn sẽ thất bại 1 – 2 lần đầu. Nhưng sẽ thành công trong lần tiếp theo.

LÀM GÌ KHI ROOT KHÔNG THÀNH CÔNG

Nếu như bạn áp dụng cách root máy android 6.0 này không thành công thì khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị hư rom gốc giải pháp là bạn nên khôi phục bản “Backup” trước.

Nếu bạn vẫn chưa có bản backup hay bị brick hoặc các lỗi liên quan đến root lỗi như treo logo… thì hãy nhanh chóng đem đến các trung tâm bảo hành gần nhất để khắc phục ngay nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn.

Các bạn đang xem bài viết cách root máy android 6.0 và các dòng khác trực tiếp trên điện thoại không cần PC được đăng trên chuyên trang chamsocdidong.com.

Bài viết liên quan:

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.