So sánh BlueStacks vs Nox | Đâu là phần mềm tốt nhất?

Với nhiều trình giả lập Android ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng ứng dụng di động ngày càng tăng. Trong số đó, BlueStacks và Nox là hai phần mềm được người dùng sử dụng phổ biến. Nhưng để lựa chọn một trong hai để sử dụng, cùng Vietnix đánh giá và so sánh BlueStacks và Nox cho bạn được cái nhìn để lựa chọn phần mềm tốt nhất.

Sơ lược về BlueStacks và Nox

Cùng với nhu cầu tăng cao, theo đó là các phần mềm giả lập Android ra đời ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của người dùng thay vì sử dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, trở ngại trong quá trình trải nghiệm trên điện thoại khiến người dùng sử dụng không được thoải mái trên các ứng dụng giải trí. Vì lý do cấu hình điện thoại, pin điện thoại, màn hình nhỏ,…

Bạn đang xem: So sánh các phần mềm giả lập android

Vì vậy, các phần mềm như BlueStacks, Nox Player, LDPlayer,… đang ngày được quan tâm. Tuy nhiên, nhược điểm của những phần mềm như Noxplayer, LD Player, BlueStacks ngốn CPU với RAM máy tính khá nhiều, nên bạn cần cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và máy tính của mình.

Về BlueStacks

BlueStacks là gì chắc chắn rằng ai cũng từng nghe qua và thậm chí là sử dụng. Nói ngắn gọn, BlueStacks là một trình giả lập Android được thành lập năm 2011 được phát triển bởi công ty BlueStacks. Đây là một trình giả lập miễn phí cho phép bạn ảo hóa thiết bị Android trên PC.

Để thực hiện trải nghiệm các loại game mobile. Với các tính năng luôn được cập nhật và cải tiến để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng.

>> Xem thêm: Top 9 phần mềm giả lập Android trên Macbook tốt nhất.

Bluestacks

Về Nox Player

Nox Player là một trình giả lập android miễn phí và tốt nhất khác, được phát triển và duy trì bởi công ty Nox. Nổi lên trong thời gian gần đây với một số ưu điểm nổi bật và được cộng đồng đánh giá cao và đón nhận khá tốt hiện nay.

Dưới đây, Vietnix sẽ chỉ ra các thông số quan trọng và cần thiết. Qua sự so sánh BlueStacks và Nox giữa hai phần mềm để bạn có sự lựa chọn phù hợp để trải nghiệm một cách tốt nhất.

NoxPlayer

>> Xem thêm: So sánh giả lập LDPlayer vs NoxPlayer chi tiết nhất.

So sánh chi tiết BlueStacks và Nox

Trước khi bước vào so sánh NoxPlayer và BlueStacks về mặt kỹ thuật, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số tính năng nổi bật giữa hai phần mềm giả lập đang được cộng đồng sử dụng phổ biến.

So sánh tính năng nổi bật của BlueStacks và Nox

Một số tính năng nổi bật của BlueStacks

 • BlueStacks yêu cầu ít RAM.
 • Hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành Windows và Mac.
 • Hỗ trợ tính năng đa nhiệm chơi nhiều tài khoản và game khác nhau.
 • Chế độ FPS cao, tốc độ khung hình cao hơn để chơi game mượt mà hơn.
 • Cải tiến chế độ chuyên dụng MOBA trong game.
 • Quay phim và chụp hình đơn giản.
 • Đồng bộ đa phiên bản trong thời gian thực.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng PC khi chạy nhiều phiên bản.
 • Khóa / mở trỏ chuột tự động trong các trò chơi bắn súng
 • Tích hợp tính năng tay cầm, gamepad hỗ trợ trong một số game.
 • Phát trực tiếp (Stream Game) khi sử dụng từ BlueStacks phiên bản 2 trở lên.
So sánh BlueStacks vs Nox

Một số tính năng nổi bật của Nox

 • Tốc độ tải nhanh với kích thước tệp 423 MB.
 • Phần mềm giả lập dựa trên nền tảng Android 4.4.2.
 • Tính năng Recorder cho phép quay và chụp màn hình khi chơi game.
 • Cho phép cài đặt file APK.
 • Khả năng đa nhiệm sử dụng nhiều trình giả lập cùng lúc.
 • Kết hợp sử dụng bàn phím, chuột, tay cầm, gamepad.
 • Tính năng Macro thiết lập sẵn các thao tác đơn giản.
 • Trang bị chế độ Multiplayer tương thích với Windows 10.
 • Tương thích với tất cả các dòng máy tính có card đồ họa AMD.
 • Có thể tùy chỉnh được CPU, RAM và độ phân giải trên trình giả lập Nox Player.

So sánh BlueStacks và Nox về cấu hình cài đặt

Dưới đây là những yếu tố cấu hình cơ bản khi so sánh BlueStacks và Nox mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

BlueStacksNox PlayerHệ điều hànhCPURAMHDDVersion
Bảng so sánh các thông số cấu hình của BlueStacks và Nox

So sánh BlueStacks vs Nox Player về tốc độ khởi động và đóng ứng dụng

đang hot: Hướng dẫn, thủ thuật về

Để so sánh tốc độ ứng dụng Nox Player vs BlueStacks một cách khách quan thông qua phần mềm VMWare. Sau khi thực hiện, tính từ lúc mở ứng dụng đến màn hình về Home thì đo được thời gian dưới đây:

BlueStacksNox PlayerMở ứng dụngTắt ứng dụng
Bảng so sánh BlueStacks vs Nox về tốc độ

Đây cũng là số liệu để bạn tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Ứng dụng khởi động nhanh hay chậm cũng phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy tính của bạn.

So sánh sử dụng dung lượng máy tính của Bluestacks và Nox

Đây làn mức dung lượng ban đầu khi chưa mở bất kỳ một ứng dụng hay chương trình nào trên cả 2 phần mềm. Nhìn hình có thể thấy dung lượng sử dụng RAM của BlueStacks là gấp gần 5 lần so với Noxplayer (không thông qua Multi Drive).

Với NoxPlayer 6 sử dụng Multi- Drive để mở và có thể thấy dung lượng sử dụng RAM là ít đi rất nhiều.

Dung lượng trước và sau khi cài đặt thông qua một số hình ảnh dưới đây:

Trên đây là thông số về ứng dụng và folder của 2 phần mềm kể trên. Cho thấy BlueStacks đã được tối ưu dung lượng cài đặt đi rất nhiều. Không những vậy, với BlueStacks 5 càng đột phá hơn với mức tiêu thụ RAM và CPU luôn thấp nhất.

(Hình ảnh thống kê mức sử dụng RAM của các phần mềm giả lập. Nguồn:Bluestacks)

Mức tiêu thụ CPU đáng kể, cụ thể như sau:

(Mức tiêu thụ CPU của BlueStacks 5. Nguồn: Bluestacks)

So sánh giữa giao diện và đồ họa 2 phần mềm giả lập

Có thể thấy, phần mềm BlueStacks được tối ưu với giao diện phù hợp với trải nghiệm người dùng hơn. Với nhiều tính năng được cải tiến liên tục, nhưng cũng hiệu suất chơi game mượt mà thì cần có cấu hình cao hơn cấu hình yêu cầu thì sự trải nghiệm sẽ tuyệt vời hơn.

Giao diện người dùng của BlueStacks

Còn phần mềm NoxPlayer được thiết kế giống giao diện của Android hơn. Nox phát triển đặc biệt cho những người dùng mới để làm quen với phần mềm giả lập Android. Cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng sử dụng có cảm giác như đang sử dụng một chiếc điện thoại Android thực tế.

Giao diện trang chủ của trình giả lập NoxPlayer

Để so sánh giữa BlueStacks và Nox về giao diện thì mỗi phần mềm đều có điểm mạnh khác nhau với mục đích phục vụ người dùng khác nhau. Với những người mới sử dụng thì Nox sẽ dễ dàng sử dụng và cảm nhận quen thuộc hơn. Còn người dùng đã biết đến trình giả lập, muốn trải nghiệm những tính năng, và giao diện được tối ưu hơn thì BlueStacks là lựa chọn tốt nhất.

Hiệu năng sử dụng

Bảng xếp hạng hiệu năng các trình giả lập Android của Antutu Benchmark

Về hiệu năng BlueStacks được đánh giá cao hơn so với NoxPlayer (theo bảng xếp hạng của Antutu Benchmark), BlueStacks 4 đạt số điểm khá cao 165.000 điểm.

tại đây: Top 10 trình giả lập PS2 tốt nhất cho Android bạn nên biết

Nhưng Nox thì tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống trên máy và có thể hoạt động tốt trên các máy tính cấu hình trung bình. Và được đánh giá tải rất nhanh và không có quảng cáo. Nhưng để nói về hiệu suất thì khó có thể vượt qua phần mềm giả lập BlueStacks.

Trải nghiệm chế độ FPS và MOBA

Tính năng của chế độ MOBA đã giúp cho game thủ được sử dụng chuột và bàn phím để chơi giống với các tựa game trên PC như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA,…

Tùy chỉnh phím tắt để chơi MOBA được thuận tiện và dễ dàng hơn trên PC

Việc chế độ này được được tích hợp trên phần mềm BlueStacks đã làm BlueStacks có bước nhảy vọt và được các game thủ quan tâm nhiều. Với phiên bản BlueStacks 4, người dùng có thể tùy chỉnh trong phần D-pad.

Cải tiến FPS các tựa game sử dụng góc nhìn thứ nhất

Hỗ trợ các tựa game sử dụng góc nhìn thứ nhất: PUBG, Call Of Duty,… giúp cho người chơi trải nghiệm mượt mà với tốc độ khung hình cao (60FPS).

Còn đối với Nox đến thời điểm hiện tại, thì NoxPlayer 6 đã được tích hợp chế độ MOBA để tăng trải nghiệm người dùng trên các tựa game MOBA hot trên thị trường hiện nay.

NoxPlayer đã được tích hợp chế độ MOBA tiện lợi cho các game thủ.

Tính đa nhiệm của 2 phần mềm giả lập

Đối với các phiên bản mới nhất của BlueStacks và Nox thì tính đa nhiệm đã đều có. Đây là một tính năng khá hay và tiện lợi. Đặc biệt, các game thủ “cày” game liên tục. Nó giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều tab và nhiều tài khoản khác nhau. Bên cạnh đó có thể chơi nhiều game cùng một lúc.

Tính đa nhiệm của Nox Player

Còn đối với BlueStack như sau:

Tính đa nhiệm được tích hợp trên BlueStacks

Điểm xếp hạng trên Antutu Benchmark

Chỉ số thống kê trải nghiệm người dùng của Antutu BenMark thử nghiệm.Tổng điểm của BlueStacks 3 là 130.762 điểm, cao hơn 9000 điểm khi so với Nox App Player là 121.410 điểm. Tuy nhiên như đã nói ở trên tất cả chỉ là những con số cho đến khi chúng ta kiểm nghiệm thực tế trên tựa game Liên Quân Mobile.

Tổng hợp các so sánh BlueStacks và Nox Player

So sánhBlueStacksNox PlayerYêu cầu RAM (Tối thiểu)Dung lượng ổ cứng (Tối thiểu)HĐH hỗ trợCPUPhiên bản androidLập bản đồ phím và điều khiển chuộtGhi màn hìnhĐa nhiệmỨng dụngHiệu suấtKhả năng sử dụngGiao diện người dùngGiá cả
Tổng hợp các so sánh BlueStacks và Nox Player

VPS GPU – Điều kiện không thể thiếu để vận hành BlueStacks vs Nox

VPS GPU là dịch vụ máy chủ ảo có hỗ trợ card màn hình (VGA) giúp chạy được các phần mềm yêu cầu phải có card đồ hoạ như giả lập Android điển hình như Bluestacks và Nox để chơi game mobile, tool MMO,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnix đã và đang thành công trong việc gây được tiếng vang trong ngành khi nhác đến các dịch vụ VPS, Hosting điển hình phải kể đến dịch vụ thuê VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông hay VPS Cao Cấp,… Và khi nói đến thuê VPS GPU, Vietnix cũng không làm người dùng phải thất vọng. Khi sử dụng gói VPS GPU của Vietnix bạn sẽ trải nghiệm được những ưu điểm sau:

 • Chạy giả lập Bluestacks vs Nox và treo nick game online mượt mà, ổn định.
 • Card đồ họa cao cấp, xử lý và phân tích dữ liệu lớn một cách nhanh chóng.
 • VPS GPU của Vietnix sử dụng 100% ổ cứng SSD, đảm bảo uptime đạt 99.99%.
 • Kết hợp cùng công nghệ ảo hóa VMware trên nền tảng Dell Hardware mang lại hiệu suất vượt trội, độ trễ thấp.
 • VPS GPU của Vietnix không bị giới hạn băng thông, khách hàng có thể yên tâm treo game, treo tool 24/7 để khai thác tối đa hiệu năng máy chủ.

Đánh giá BlueStacks vs Nox

Như vậy, trong bài viết trên Vietnix đã hoàn tất so sánh BlueStacks và Nox, cả hai trình giả lập đều rất xuất sắc. Mỗi phần mềm đa phần đều có những tính năng gần như tương tự nhau. Với nhiều điểm mạnh và mục tiêu khác nhau thì không thể đánh giá chỉ một vài tính năng nổi bật. Mà hãy đánh giá dựa trên mức độ phù hợp với mục đích sử dụng, với cấu hình máy,… thì bạn sẽ có lựa chọn được phần mềm tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

tham khảo: Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi Box chi tiết, nhanh chóng

Luke Tran

Tôi là Luketran sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, một game thủ có đam mê game, chia sẻ những tin tức, đánh giá, tính năng, hướng dẫn và tải xuống về game mobile, game pc, game offline, game online, game trên android, game trên ios. Hiện tôi đang là founder của công ty cổ phần dịch vụ phát triển người dùng Editlife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.